Bitcoin về dưới ngưỡng 6000 USD, một đợt sụt giảm mới sẽ diễn ra?

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới mức 6.000 USD vào ngày 21 tháng 3 sau khi mục tiêu 7000 vào cuối tuần này đã gần như không thể đạt được khi động lực của phe mua đã gần như cạn kiệt.

Giá BTC trở về mức 6.000 USD

Dữ liệu từ Coin360 cho thấy cặp giao dịch BTC / USD đang ở một ngã ba đường vào thứ Bảy, khi cặp đôi này này xoay quanh mốc 6.000 USD với những biến động khó lường.

Cryptocurrency market daily overview

Đồng tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất là hơn 5800 USD – đánh dấu mức lỗ trong 24 giờ là khoảng 12% – trước khi đảo chiều để leo lên mức trên 6000 USD.

Như Coin68 đã đưa tin, sự phục hồi Bitcoin Bitcoin không có gì là kỳ diệu – vì đồng tiền này đã chạm mức thấp trong 15 tháng là 3.700 USD vào tuần trước.

Bitcoin 1-day price chart
Biểu đồ giá 1 ngày của Bitcoin

Mặc dù mức giá trong thời điểm hiện tại vẫn thấp hơn trước khi đại dịch COVID-19 tấn công hệ thống tài chính toàn cầu, Bitcoin một lần nữa chứng minh giá trị của nó như một khoản đầu tư so với các tài sản khác. Thị trường chứng khoán đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các sự kiện gần đây, ngay cả loại tài sản vững chắc nhất trước những biến động của thế giới cũng không thể nào trụ vững.

Dẫu vậy, nhìn về phía trước, vẫn chưa có gì có thể chắc chắn đối với Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung. Đối với nhà phân tích filbfilb, BTC cần thiết lập mức hỗ trợ ở 6.400 USD để đảm bảo cơ hội tăng giá hơn nữa – điều mà cuối cùng đã không thể xảy ra trong ngày hôm nay.

Đối với nhà phân tích Michaël van de Poppe, ông thậm chí còn đặt mục tiêu cao hơn, ít nhất Bitcoin phải trụ vững ở mức 6800 USD để có thể tiếp tục xu hướng tăng trưởng trong trung hạn.