Bitcoin và Tether chiếm 60% hoạt động giao dịch trên thị trường

Hiện nay, số lượng giao dịch tiền điện tử bị lệch về phía 2 trung tâm chính là Bitcoin và Tether. Nếu BTC là đồng coin kỹ thuật số được giao dịch nhiều nhất trong nhiều năm thì USDT đã dẫn đầu về khối lượng hàng ngày trong vài tháng nay.

Bitcoin tụt hạng 

Vào thứ 5, tổng khối lượng của Bitcoin và Tether giao động từ 55 đến 65 tỷ đô la, tùy thuộc vào loại báo cáo. Dựa trên dữ liệu của CoinMarketCap, phần lớn các giao dịch trong toàn bộ hoạt động hàng ngày là 84 tỷ đô la. Bitcoin hiện chiếm hơn 30% tất cả các giao dịch, trong khi USDT tăng 35% cho tất cả các hoạt động.

Với hồ sơ giao dịch như vậy, chúng ta phần nào xác định được hành vi của thị trường. Dòng tiền USDT đẩy giá BTC lên cao và cũng hỗ trợ những altcoin hàng đầu khác. Một số lượng tiền đáng kể đổ vào Ethereum cũng như Bitcoin Cash, Litecoin, EOS và các coin khác. ETH chiếm hơn 11% hoạt động tiền điện tử tổng thể. Có thể nói tốc độ như vậy là ổn định trong bối cảnh giao dịch token chậm lại. ETH vẫn được sử dụng trong các cặp chính, đặc biệt là trên các sàn giao dịch phi tập trung và mang đến cơ hội kinh doanh chênh lệch giá.

Hầu hết các sàn giao dịch mới đều có các cặp USDT. Có vẻ như đây là điều hiếm gặp trong quá khứ vì các altcoin nhỏ chỉ giao dịch so với Bitcoin.

USDT thiết đặt tốc độ tăng trưởng cho các altcoin

Các lần quan sát gần đây cho thấy động thái của USDT (cả on-chain và trên các sàn giao dịch) đều có liên quan đến các đợt tăng giá trên thị trường. Các đợt tăng giá hầu như được hoạt động USDT hỗ trợ toàn diện. Theo đó, giao dịch on-chain hoặc đúc tiền mới tăng đột biến. Hơn nữa, USDT vừa đã được chuyển sang mạng TRON, sau khi chuyển sang mạng Ethereum.

“10,000,000 USDT (9,947,272 USD) được chuyển từ Bitfinex sang Tether Treasury”

Hoạt động trên thị trường Bitcoin và tiền điện tử hiện đang bị lệch rất nhiều về phía coin hàng đầu, có nghĩa là các coin và token nhỏ lẻ càng ít hy vọng nhận thêm dòng tiền mới. USDT cũng đã tạo ra một số thị trường tăng giá cho các tài sản khác như Chainlink và Cosmos.

Ngoài ra, Tether cũng tăng tầm ảnh hưởng của mình khi OKEx dự định cung cấp hợp đồng tương lai thanh toán bằng USDT cho một số ít coin. Các vị trí dựa vào USDT sẽ mang lại nhiều hoạt động hơn mà không cần giữ tài sản đảm bảo bằng nhiều loại coin. USDT cũng đang thúc đẩy hoạt động của các stablecoin nhỏ, thường được sử dụng như một fiat off-ramp. Trong đợt tăng giá gần đây, các coin như USDC đã bị đốt cháy đáng kể, có nghĩa là có trader đã rút về các vị trí đô la Mỹ.

Theo Bitcoinist