Bitcoin đánh bại sự phục hồi của vàng như thế nào trong bối cảnh khủng hoảng Corona?

Nhà kinh tế học nổi tiếng Peter Schiff gần đây đã so sánh hiệu suất của Bitcoin và vàng trong bối cảnh khủng hoảng tài chính ngày càng sâu rộng, lưu ý rằng trader đã mua tiền điện tử ở mức cao nhất từ ​​đầu năm đến nay đang chịu lỗ 70% trong khi những người mua vàng ở đỉnh cao hàng năm thiệt hại 14%.

bitcoin

XAU/USD tăng 14% sau khi bán tháo vào đầu tháng 3 | Nguồn: TradingView.com, ICE

Quan sát quá trình phục hồi sau đó của vàng, Bitcoin dường như là tài sản chiến thắng rõ ràng cho đến nay. Tiền điện tử hàng đầu có lúc giao dịch ở mức thấp 3,858 đô la nhưng sau đó đã tăng trở lại tới 81% để đạt 9,090 đô la. Mặt khác, giá vàng phục hồi tối đa chỉ 13,37% để đạt 1,645 USD/ounce.

Một trong những sự kiện lớn nhất đẩy giá Bitcoin và vàng lên cao là Hoa Kỳ trở thành tâm dịch mới. Hơn 100,000 người nhiễm bệnh và khoảng 1,500 ca tử vong khiến nền kinh tế sụp đổ. Các nhà đầu tư hoảng loạn bán tất cả mọi thứ từ cổ phiếu đến trái phiếu để tăng tiền mặt.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã sử dụng mọi biện pháp có thể để ngăn chặn tác động của COVID-19 đối với nền kinh tế, cụ thể là nới lỏng chính sách tiền tệ và các gói kích thích bổ sung. Tiến xa hơn, Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua gói khẩn cấp trị giá 2 nghìn tỷ đô la bằng cách bỏ phiếu giọng nói vào thứ 6 tuần trước để giảm thiểu rủi ro kinh tế ban đầu.

Kịch bản dài hạn

Gói viện trợ của Hoa Kỳ có tác động lớn đến cả thị trường vàng và Bitcoin. Mặc dù vàng đã đóng cửa vào tuần trước ở mức cao nhất 11 năm thì Bitcoin giảm 22%, từ bỏ lợi nhuận khi nhu cầu vàng và tiền mặt tăng cao.

bitcoin

BTC/USD bảo vệ mức hỗ trợ 6K đô la, tăng 8vào thứ 2 | Nguồn: TradingView.com

Như vậy, ngay cả trên cơ sở ngắn hạn, Bitcoin vẫn vượt trội so với vàng trên đường đi lên.

Nhà đầu tư kỳ cựu Raoul Pal lưu ý có lợi nhuận là nhờ vào tỷ lệ phần thưởng rủi ro vượt trội của Bitcoin – số tiền rủi ro đầu tư càng cao thì lợi nhuận càng cao. Các nhà đầu tư đã chọn tham gia vào thị trường tiền điện tử rất biến động vì họ hy vọng sẽ bù đắp được những tổn thất mà họ phải chịu trong thị trường truyền thống, bao gồm cả cổ phiếu.

Pal lưu ý rằng các nhà đầu tư, bao gồm quỹ phòng hộ và văn phòng gia đình, đang chọn Bitcoin để lấy thanh khoản tiền mặt tối đa trong khung thời gian ngắn hơn.

Một khi giai đoạn này của thị trường kết thúc (mà tôi nghĩ sẽ đến trong vài tuần tới hoặc lâu hơn), Bitcoin sẽ ổn định và bắt đầu tăng trở lại, không còn tình trạng long quá nhiều khi chỉ còn lại HODLER.

Tôi từ từ thêm vào vị trí của mình và hy vọng giá rẻ hơn. Giá càng thấp, tỷ lệ phần thưởng rủi ro càng nổi bật trong vài năm tới.

Triển vọng kỹ thuật của Bitcoin

BTC/USD đang trong quá trình hình thành nến hàng tuần thứ 3 liên tiếp vào giai đoạn dường như là khởi đầu chạm đáy.

bitcoin

BTC/USD hướng tới 9K đô la | Nguồn: TradingView.com, Coinbase

Động thái tăng giá từ mức hỗ trợ của tam giác đối xứng gợi ý 2 kịch bản tiềm năng: retest đường xu hướng thấp hơn hoặc tăng mở rộng về phía đường xu hướng trên. Trong trường hợp đầu tiên, giá có thể giảm xuống dưới 4K đô la để đánh thức những người tích lũy như Pal đề xuất. Giá phục hồi có thể khiến bò retest 7K đô la trong ngắn hạn và 9K đô la trong trung hạn.

Trong trường hợp khác, Bitcoin có thể phá vỡ trên 7K đô la để test MA 50 tuần làm mục tiêu tăng giá tạm thời. Phá vỡ hơn nữa thì giá rất có thể sẽ test 9K đô la.

Vì vậy, Bitcoin làm những gì nó luôn luôn làm, bay khắp nơi. Nhưng chúng đã làm tốt. BTC lao dốc vào thứ 6 và tăng đến 5,900 đô la mà chúng tôi đã đợi 36 giờ để xác nhận và có cơ hội mua.

BTC có 3 đáy cao hơn. Tôi đoán là giá sẽ test 7K đô la một lần nữa.

Theo Newsbtc