Bitcoin đã bắt đầu một đợt Bullrun mới ?

Bitcoin (BTC) đã đóng nến tuần tăng 15,4% ở mức 6.775 đô la và đã bắt đầu ngày mới với việc tăng thêm 6% lên mức 7.000 đô la và đạt mức cao ở mức 7.450 đô la.

Nhìn vào hiệu suất so với các đồng tiền khác, Ether (ETH) và EOS đã đạt mức tăng ấn tượng 20% trong 24 giờ qua. Do đó, sự thống trị của Bitcoin giảm 1,5% ở mức 65%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đã đạt mức 200 tỷ đô la, thoát khỏi ngưỡng kháng cự có từ tháng 2 khi tổng giá trị thị trường chạm mốc 300 tỷ đô la.


Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử nói chung đã tăng 86% so với mức thấp 100 tỷ USD, nhưng vẫn giảm 30% so với mức cao nhất năm 2020. Điều này cho thấy sự biến động trên thị trường trong vài tuần qua.

Khung thời gian tuần của Bitcoin

Bitcoin đã kết thúc tuần với một cây nến tăng giá lớn. 100 WMA có mức hỗ trợ ở 7.000 đô la nhưng đã vượt qua mức hỗ trợ này và cho thấy đà tăng vẫn đang mạnh mẽ.

Khối lượng giao dịch tiếp tục giảm, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình. Đối với bối cảnh này , chúng ta có thể thấy rằng dòng tiền mua vào tuần trước tương tự như đã thấy vào tháng 10 năm 2019 khi Bitcoin tăng vọt từ $ 7.200 đến $ 10,400. Điều này sẽ cho thấy rằng vẫn có sự quan tâm mua mạnh mẽ trên thị trường.

Trên 100-WMA là một nhóm vùng kháng cự, cùng với 20-WMA thường xác định xem Bitcoin đang ở trong một thị trường tăng hay giảm giá. Ngoài ra, cả hai đường trung bình động 100 và 200 tuần đều nằm trong khu vực này và cả hai đều đóng vai trò quan trọng như sự kháng cự trong quá khứ.

Trong số các đường trung bình động cũng là điểm hỗ trợ mấu chốt ở mức 8.100 đô la, vì vậy nếu có thể tiếp tục tăng qua đường trung bình động 100 tuần, có rất ít sự kháng cự đối với mức trên 7.000 đô la.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin

Như được hiển thị trên khung thời gian hàng ngày, Bitcoin đã vượt qua mức cao trong phạm vi giao dịch trước đó và cả 100 WMA sau khi tìm thấy hỗ trợ tại điểm kháng cự ở mức 6.600 đô la. Chỉ báo MACD đang cho thấy sự tiếp tục xu hướng rõ ràng đối với mặt tăng giá và sắp vượt qua đường zero của nó có nghĩa là đường 12 và 26 EMA về giá sắp vượt lên trên khung thời gian hàng ngày.

Nếu Bitcoin có thể đóng cửa trong ngày trên 7.200 đô la, nó sẽ báo hiệu rõ ràng rằng những đà tăng sẽ được cũng cố. Điều này có nghĩa là nó sẽ tăng đến mức kháng cự khoảng 8.000 đô la.

Tương lai nào cho Bitcoin ?

Rõ ràng từ hành động giá hiện tại là có rất ít lợi ích bán và người mua đang kiểm soát. Các thương nhân có lợi nhuận trên các vị trí ngắn hoặc rút ngắn phạm vi giao dịch dường như thấy rằng có rất ít nguồn cung ở trên.

Trong khi các thị trường kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với sự không chắc chắn chưa từng có xung quanh chính sách tiền tệ, Bitcoin có thể chứng tỏ là một phương tiện hấp dẫn để bảo vệ chống lại cả rủi ro lạm phát và đối tác vốn chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn trước đây.

8.000 đô la là mức quan trọng mà Bitcoin cần phải vượt quá trước khi thị trường có thể được coi là quay trở lại đà tăng giá.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Halving , Bitcoin vẫn tiếp tục tìm kiếm các mức kháng cự quan trọng, nhưng mặc dù có sự phục hồi nhanh chóng từ 4.000 đô la, thị trường vẫn là một môi trường rất nhiều rủi ro.