Bitcoin có thể lên tới 25.000 USD do tác động của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Bất chấp đợt pullback gần đây của Bitcoin, nhà phân tích – nhà đầu tư blockchain nổi tiếng cho rằng giá đồng coin này có thể lên tới 25.000 USD vào cuối năm nay. Các chất xúc tác chính bao gồm cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Bitcoin có giá 25.000 USD vào cuối năm nay

Năm nay Bitcoin đã tỏa sáng trở lại sau một năm 2018 u buồn. Mặc dù nó vừa trải qua một đợt pullback mới nhất, khiến giá giảm xuống dưới 8.000 USD nhưng tiền điện tử hàng đầu vẫn đang đánh dấu mức tăng khoảng 112% kể từ ngày 1 tháng 1.

Theo nhà phân tích Bitcoin, nhà đầu tư blockchain nổi tiếng Oliver Isaacs, Bitcoin có khả năng kết thúc năm ở mức 25.000 USD. Ông nhìn thấy có khá nhiều chất xúc tác thúc đẩy đà tăng giá này, bao gồm cả yếu tố địa chính trị, công nghệ và quy định. Isaacs nói:

“Có nhiều chất xúc tác đằng sau sự hồi sinh gần đây. Gồm các yếu tố địa chính trị, công nghệ và quy định. Hiệu ứng ròng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã dẫn đến sự quan tâm đột ngột vào Bitcoin, xem nó như một hàng rào đầu tư.”

Theo ông, một số lượng lớn các nhà đầu tư đang bắt đầu xem Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn trong thời gian nhạy cảm này.

Thật vậy, trong vài tháng qua, chúng ta đã thấy một loạt các nhà bán lẻ, gồm Whole Food (Amazon), Barnes và Noble, Gamestop, Bed Bath và Beyond, và nhiều hơn nữa, tuyên bố họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Một thiên đường an toàn giữa những thị trường truyền thống hỗn độn

Isaacs không phải là người đầu tiên đưa ra vấn đề Bitcoin là một hàng rào chống lại thị trường chứng khoán đầy biến động.

Phát biểu trên chương trình Futures Now của CNBC, Peter Boockvar – Giám đốc đầu tư của Bleakley Advisory Group – đã nói rằng sự tăng giá của Bitcoin trong năm nay trùng khớp với sự sụt giảm lớn trong hoạt động của thị trường truyền thống, trong bối cảnh lo ngại và áp lực gia tăng từ Mỹ lên Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại.

Theo ông, điều này gợi ý các nhà đầu tư đang coi Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn trong lúc thị trường hỗn loạn.

Dự đoán khác cho giá Bitcoin trong năm 2019

Isaacs không phải là người duy nhất nghĩ rằng Bitcoin sẽ tăng mạnh trong suốt năm 2019. Weiss Rating gần đây đã công bố triển vọng của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào năm 2019, cho thấy BTC sẽ vượt qua mức đỉnh hồi năm 2017 trong năm nay.

Nhà phân tích Bitcoin nổi tiếng tại Fundstrat Global Advisors, Thomas Lee cũng đã chỉ ra rằng BTC/USD sẽ cán mốc 10.000 USD trong năm nay.

Theo Bitcoinist