Binance Labs chi 30 triệu USD cho MobileCoin

Hôm 24/4, đội ngũ dự án MobileCoin cho biết Binance Labs – trung tâm nghiên cứu công nghệ Blockchain của Binance sẽ đầu tư 30 triệu USD trong vòng gọi vốn của dự án này.

Cụ thể, Binance Labs sẽ kết hợp với sàn giao dịch Binance, đầu tư 30 triệu USD dưới dạng Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Theo trang tin TechCrunch, MobileCoin có thể sẽ được “hưởng ưu đãi” niêm yết trên Binance nhờ mối quan hệ trên.

Không chỉ dựa vào Binance Labs, MobileCoin còn sẵn có nguồn nhân lực đầy tài năng như Moxie Marlinspike, người sáng lập ứng dụng nhắn tin mã hóa Signal, trong vai trò cố vấn kỹ thuật; và Shane Glynn, cựu cố vấn sản phẩm tại Google từ năm 2010, là cố vấn pháp lý, giúp đảm bảo tuân thủ các quy định của thị trường crypto.

moxie-marlinspike-147A2530

Trong whitepaper được MobileCoin xuất bản vào tháng 12/2017, những nhà sáng lập đã mô tả ý định phát triển “đồng tiền điện tử tốc độ cao, bảo đảm tính riêng tư và dễ sử dụng. MobileCoin có thể được triển khai trong môi trường thiếu tài nguyên dành cho người dùng không được trang bị đầy đủ để tự bảo vệ khóa cá nhân về lâu dài”. Các nhà sáng lập còn hứa hẹn sẽ thực hiện được tất cả những tiện ích này mà vẫn làm tốt việc kiểm soát tiền cho dịch vụ xử lý thanh toán.

MobileCoin sẽ sử dụng Giao thức đồng thuận Stellar (Stellar Consensus Protocol) để đồng bộ hóa với mạng tiền điện tử, đồng thời đảm bảo khả năng mở rộng quy mô và tốc độ, trong khi sản phẩm cuối cùng sẽ được tích hợp vào ứng dụng tin nhắn di động:

“MobileCoin được thiết kế nhằm tích hợp ví MobileCoin vào những ứng dụng nhắn tin di động như WhatsApp, Facebook Messenger hoặc Signal.”

Binance Labs khẳng định:

“Một đồng tiền điện tử ưu tiên cho điện thoại di động, lại thân thiện với người dùng như MobileCoin, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tiền điện tử chính thống. MobileCoin và Binance Labs chia sẻ một tầm nhìn chung và chúng tôi tự hào ủng hộ những gì họ đang làm.”

Gần đây, Binance cũng hợp tác với tổ chức hoạt động về mảng Blockchain của Uganda – Crypto Savannah nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế của đất nước Đông Phi này thông qua tạo công ăn việc làm và thu hút đầu tư.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.