Binance bước đầu thử nghiệm sàn giao dịch phân cấp Binance Decentralized Exchange (DEX)

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance vừa cung cấp những thông tin đầu tiên về nền tảng giao dịch phân quyền (DEX) của mình vào ngày thứ Năm (09/08).

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có lưu lượng lớn nhất thế giới, thông báo hồi tháng 3 là có kế hoạch trên khai một Blockchain công cộng vì mục đích xây dựng Binance Chain – một nền tảng cho phép người dùng chuyển đổi và giao dịch tài sản điện tử mà không do một đơn vị trung ương nào quản lý.

Và mới đây thôi, đích thân CEO Binance Changpeng Zhao đã đăng tải video mô tả cách thức hoạt động của Sàn giao dịch phân quyền Binance.

“Ngày hôm nay, tôi có một điều rất thú vị muốn được chia sẻ với các bạn. Đây sẽ là video giới thiệu đầu tiên về Sàn giao dịch phân quyền Binance, mang tên Binance Chain,” Zhao mở đầu.

Tiếp đến, CEO Binance cho biết đội ngũ của anh đang vượt tiến độ công việc, rằng buổi giới thiệu ngày hôm nay “đáng lý ra phải diễn ra sau đây một, hai tháng hoặc chậm hơn nữa nhưng nhóm phát triển đã cho ra sản phẩm sớm hơn dự định”.

Tuy đa phần video giới thiệu chỉ ghi lại một bảng lệnh truyền phát qua từ máy tính của một trong những lập trình viên của Binance Chain, song có thể thấy từ đó là đã có đủ những hoạt động cơ bản của một nền tảng giao dịch phân quyền như phát hành, niêm yết và giao dịch tài sản điện tử.

Zhao, mặc dù vậy, vẫn nhấn mạnh rằng dự án này “chỉ mới ở trong giai đoạn phát triển ban đầu”, và nói:

“Vẫn còn rất nhiều thứ cần phải làm để biến nó thành một sản phẩm hoàn thiện. Đội ngũ chúng tôi đang làm việc với nó một cách hăng say. Bất kể thì đây vẫn là một cột mốc quan trọng cho Binance Chain”

Thật vậy, các đối thủ khác của Biannce như Houbi cũng đã thông báo ý định tương tự vào tháng 6, chi tiền xây dựng một giao thức Blockchain mã nguồn mở để một ngày có thể phát triển thành một nền tảng giao dịch phân quyền độc lập.

Và tuy hiện đã có rất nhiều sàn giao dịch phân quyền tồn tại trong thế giới tiền điện tử, thế nhưng đa phần chúng lại được cho là chứa trong mô hình hoạt động của mình một mức độ tập trung nhất định.

Tâm lý của cộng đồng trong thời gian gần đây dành cho vấn đề an ninh của các sàn giao dịch phân quyền cũng đã bị lay chuyển dữ dội sau khi hàng loạt những nền tảng thuộc phân khúc này như Waves hay Bancor bị hack ngay sau khi mới được triển khai.

Theo CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.