Bao nhiêu Altcoin khối lượng thấp sẽ chết trong năm 2020?

Để một tài sản tiền điện tử hấp dẫn các nhà giao dịch, nó cần phải có thanh khoản. Không có bất kỳ khối lượng hàng ngày nào, thực sự không có gì để giao dịch và những phát hiện gần đây cho thấy 95% altcoin rơi vào danh mục này.

Hàng ngàn Altcoin sẽ chết

Ngay cả với mức giảm nhỏ hiện nay, sự thống trị của bitcoin vẫn đang giữ trên 70% theo Tradingview.com. Điều này có nghĩa là, một lần nữa, các altcoin đang bị thanh trừng.

Năm 2019 là một năm khủng khiếp đối với các altcoin, với phần lớn trong số chúng kết thúc năm thấp hơn so với thời điểm đầu năm. Năm tới có thể còn tồi tệ hơn với phần lớn trong số họ khi thanh khoản và khối lượng giảm đáng kể.

Đầu năm nay, nhà phân tích tiền điện tử, Willy Woo, đã xem xét tính thanh khoản của các altcoin và phát hiện ra rằng có đến 99% trong số chúng có thanh khoản kém.

Hôm qua, giám đốc nghiên cứu của The Block, Larry Cermak, đã tiếp tục với điều này; lưu ý rằng hầu hết các altcoin sẽ về 0 không phải do giá, mà về mặt thanh khoản.

Theo phân tích tương tự bởi @woonomic, Tôi đã xem xét tính thanh khoản của tiền điện tử (sử dụng dữ liệu của @coinpaprika). 95% tiền điện tử hiện không có thanh khoản và 2% khác rất ít thanh khoản. Hầu hết các shitcoin sẽ không chết bằng cách về 0 nhưng do không có thanh khoản

Tại thời điểm viết bài, Coinmarketcap liệt kê 4.960 đồng tiền điện tử và mã thông báo. Chỉ có 20 loại tiền thay thế hàng đầu mới có thanh khoản có thể đo lường được.

Bitcoin có nhiều hơn gần như tất cả các loại khác kết hợp tại thời điểm này và thanh khoản cao gấp năm lần so với Ethereum. Bitcoin cũng có thanh khoản cao hơn 10 lần so với tất cả các loại tiền điện tử khác bao gồm XRP, BCH, Litecoin và EOS. Stablecoin đã không được đưa vào nghiên cứu.

Bitcoiner, Udi Wertheimer, nói thêm rằng giá không thể về 0 nếu vẫn có người mua và người bán đồng ý về giá cho một mã thông báo. Những cái chết sẽ đến về mặt thanh khoản và có hàng ngàn altcoin ngoài kia không có khả năng tồn tại trong năm tới.

Ngay cả trong top 100, khối lượng rất thấp cho những người ở cuối danh sách bao gồm Bytecoin, Electroneum, Crypterium, SNX, SOLVE và Centrality. Vượt ra khỏi top 100 theo giới hạn thị trường cho thấy hàng ngàn altcoin thực sự không có thanh khoản.

Cuối năm 2019 là một sự lặp lại của mùa đông tiền điện tử năm 2018 cho tất cả trừ một số altcoin đã kết thúc năm trong màu xanh lá cây.

Những người có khả năng sống sót trong một năm nữa cần phải được giao dịch tích cực để nuôi dưỡng hành động giá. Phần còn lại có khả năng được thêm vào đống rác rưởi tiền điện tử khi chúng từ từ mờ dần trong tâm trí cộng đồng.

Tham khảo Bitcoinist