Bakkt: Hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt ra mắt vào ngày 9 tháng 12

Nền tảng Bakkt của Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) đã chính thức xác nhận việc ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt.

Trong một thông cáo báo chí công bố ngày 22 tháng 11, ICE – nhà điều hành của 23 sàn giao dịch hàng đầu thế giới, trong đó có Sàn giao dịch chứng khoán New York – tiết lộ rằng hợp đồng sẽ được niêm yết trên hợp đồng tương lai ICE Singapore vào ngày 9 tháng 12.

Các thay đổi về quy tắc đang được xem xét lại cho đến ngày 29 tháng 11

Trong hội nghị Invest tại NYC hồi đầu tháng này, COO Adam White là người đầu tiên tiết lộ Bakkt đang hướng tới một quyền chọn thanh toán bằng tiền mặt.

Thông báo hôm nay chính thức xác nhận các chi tiết bị rò rỉ từ các nguồn tin nội bộ, cụ thể là hợp đồng sẽ được thanh toán bù trừ bởi ICE Clear Singapore và được giải quyết bởi ngân hàng trung ương thực quyền và cơ quan quản lý tài chính của nhà nước  – Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS).

Như bản phác thảo của ICE, hợp đồng tương lai thanh toán theo tháng bằng Bitcoin Cash của Bakkt sẽ được thanh toán bằng dữ liệu lấy từ hợp đồng tương lai Bitcoin (USD) vật lý theo tháng của Bakkt – là loại hình hợp đồng đầu tiên mà các trader được tiếp xúc.

ICE Singapore đã công bố chi tiết về các thông số kỹ thuật của hợp đồng, đề xuất nhiều thay đổi trong quy tắc và mời các bên đưa ra ý kiến của mình vào ngày 29 tháng 11.

Thế giới tiền điện tử trên Twitter đang bị chia rẽ

Trong khi hợp đồng phân phối vật lý Bakkt hầu như đang rất được lòng cộng đồng và ngành công nghiệp tiền điện tử như một cột mốc quan trọng, retweet của Adam White về sự xác nhận của ICE đang là điểm nóng trên các phương tiện truyền thông.

Hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt – được giao dịch từ tháng 12 năm 2017 trên cả CME và CBOE – liên tục bị nghi ngờ, với một số ý kiến cho rằng giá của Bitcoin dễ bị thao túng trước khi thanh toán hợp đồng.

Theo AZCoin News