Ấn Độ xem xét việc cấm hoàn toàn tiền kỹ thuật số

Một dự thảo luật sẽ cấm hoàn toàn tiền điện tử được lưu hành giữa các cơ quan khác nhau của chính phủ Ấn Độ, cơ quan truyền thông địa phương Thời báo Kinh tế đưa tin vào ngày 25 tháng 4.

Một quan chức quen thuộc với vấn đề này được cho là đã báo cáo với Thời báo Kinh tế rằng chính phủ đã bắt đầu các cuộc tham vấn liên bộ về Dự luật cấm tiền điện tử và Quy định về dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức 2019 “.

Một ủy ban bao gồm Vụ Các vấn đề Kinh tế (DEA), Hội đồng Thuế Trung ương (CBDT), Hội đồng Thuế và Hải quan (CBIC) và Cơ quan Quỹ Bảo vệ và Giáo dục Nhà đầu tư (IEPFA), trong số khi những người khác được báo cáo đã ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn việc bán, mua và phát hành tất cả các loại tiền điện tử.

Ủy ban được cho là cũng đang xem xét một lựa chọn cấm tiền kỹ thuật số theo Đạo luật phòng chống rửa tiền (PMLA) vì nó có thể được sử dụng để rửa tiền. Bộ Các vấn đề doanh nghiệp đã tuyên bố rằng tiền điện tử được sử dụng trong các kế hoạch lừa đảo để lừa đảo các nhà đầu tư cả tin.

Báo cáo của tờ Thời báo Kinh tế ngược lại với các báo cáo từ tháng 12, trong đó tuyên bố rằng một ủy ban chính phủ khác cho rằng tiền điện tử nên được hợp pháp hóa ở nước này, và nhấn mạnh rằng có một sự đồng thuận chung rằng tiền điện tử có thể bị bác bỏ là hoàn toàn bất hợp pháp.

Vào tháng 2, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã cấp bốn tuần cho chính quyền Ấn Độ để đưa ra các chính sách điều tiết tiền điện tử, trước khi Tòa án sẽ ngừng xét xử các vụ án liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả các bên yêu cầu đảo ngược thông tư tiền điện tử do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành.

Cùng tháng đó, một hội đồng do Bộ trưởng Kinh tế Ấn Độ dẫn đầu đã công bố một báo cáo nêu lên mối lo ngại về tác động của tiền điện tử đối với đồng tiền fiat địa phương trong trường hợp tiền điện tử được thông qua để thanh toán.