640 tỷ USD đã bốc hơi khỏi thị trường tiền số trong 9 tháng qua

“Cha đẻ” của đồng Ether Vitalik Buterin nói với Bloomberg rằng ngành công nghiệp blockchain đang tiến tới ngưỡng giới hạn và không còn cơ hội để chứng kiến mức tăng trưởng 1.000% nữa.

Sau nhiều tháng ảm đạm, thị trường tiền số tiếp tục ở trong tình cảnh rất khó khăn và vừa đâm thủng đáy 10 tháng, lần này dẫn đầu đà giảm là đối thủ lớn nhất của Bitcoin.

Theo số liệu Bloomberg tổng hợp, đồng Ether đã giảm giá tới 8,1% trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Bitcoin cũng giảm 2% trong khi giá trị vốn hóa của thị trường tiền số theo thống kê của Coinmarketcap.com sụt giảm 196 tỷ USD, giảm tổng cộng 640 tỷ USD so với mức đỉnh hồi tháng 1.

Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index gồm các đồng tiền số lớn nhất thế giới đã liên tục sụt giảm trong 5 trên 6 tuần vừa qua, giữa những lo ngại rằng sẽ phải mất nhiều thời gian hơn dự tính để các tài sản số được sử dụng rộng rãi hơn. Cuối tuần trước, Ủy ban chứng khoán Mỹ đã thông báo quyết định tạm ngừng giao dịch 2 sản phẩm chứng khoán có liên quan đến tiền số.

Vitalik Buterin: Crypto, Blockchain Space Won’t See ‘1,000-Times Growth’ Again

Đồng thời, “cha đẻ” của đồng Ethereum Vitalik Buterin nói với Bloomberg rằng ngành công nghiệp Blockchain đang tiến tới ngưỡng giới hạn bởi bây giờ một người bình thường cũng đã ít nhất 1 lần nghe đến công nghệ này. “Không còn cơ hội để chứng kiến mức tăng trưởng 1.000% nữa”, anh nói.

Thị trường tiền số vẫn tiếp tục chịu áp lực lớn trong phiên giao dịch sáng nay bất chấp Citigroup cho biết đã phát triển 1 cơ chế mới cho hoạt động đầu tư vào các tài sản số. Ngân hàng này dự định sẽ trở thành đại lý phát hành các chứng chỉ lưu ký tài sản số (DAR – Digital Asset Receipts) để các nhà đầu tư có thể giao dịch các tài sản số mà không cần phải trực tiếp sở hữu chúng.

Tính đến 10h sáng nay theo giờ Hồng Kông, chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index tiếp tục giảm 3,5%, hướng tới mức đóng cửa thấp nhất kể từ giữa tháng 11.

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.